Để tối ưu lợi nhuận doanh nghiệp cần loại bỏ 8 loại lãng phí

Hôm nay xin chia sẻ về chủ đề ” Để tối ưu lợi nhuận doanh nghiệp cần loại bỏ 8 loại lãng phí ” mời bạn đọc cùng tham khảo để biết thêm thông tin.
Lãng phí do sản xuất dư thừa (Over production)   dịch vụ kế toán

Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều thực hiện sản xuất dư 5-7% số lượng đơn hàng để dự phòng hoặc sản xuất trước một số sản phẩm cơ bản để có thể đáp ứng yêu cầu giao hàng nhanh. Con số trên thường được xem là chỉ số an toàn trong sản xuất.
Lãng phí do tồn kho (Inventory Waste)

Tồn kho ở đây có thể là hàng thành phẩm, bán thành phẩm trong kho, trên kệ, trên máy…, hoặc đâu đó trong xưởng. Hàng tồn kho này hoàn toàn không mang lại giá trị nào cho doanh nghiệp và khách hàng nhưng lại làm doanh nghiệp mất rất nhiều chi phí: Chi phí lưu kho, chi phí do chiếm dụng mặt bằng, chi phí quản lý…; cũng như nhiều vấn đề khác phát sinh như do che khuất tầm nhìn nên có thể sẽ phát sinh các lỗi, khuyết tật sản phẩm không được nhận biết kịp thời, sản phẩm xuống cấp…
Lãng phí quá trình (Processing Waste)

Rất nhiều quy trình làm việc hiện nay không hợp lý hoặc chưa thuận tiện cho người lao động. Điều này không những gây lãng phí lớn mà còn làm hạn chế năng lực của người lao động và tạo cơ hội cho những khuyết tật phát sinh.

Lãng phí trong hoạt động (Operation Waste)

Công tác điều hành hoạt động doanh nghiệp hiện nay cũng đang ẩn chứa vô vàn lãng phí, thậm chí là tiêu cực. Nếu các cấp quản lý và lãnh đạo cùng có ý thức về việc loại bỏ lãng phí và doanh nghiệp có giải pháp hỗ trợ phù hợp thì lãng phí này có thể bị loại hoàn toàn.
Lãng phí về thời gian vô ích (Idle time)

Những giai đoạn chờ không cần thiết thường gây lãng phí, thậm chí là lãng phí lớn. Vì vậy, xem xét và loại bỏ lãng phí thời gian vô ích là điều cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.
Lãng phí nguồn nhân lực

Hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang lãng phí nguồn nhân lực. Lãng phí ấy diễn ra mọi lúc, mọi nơi do nhiều nguyên nhân.
Lãng phí vận chuyển (Conveyone Waste)

Hiện nay, nhiều xưởng sản xuất hiện nay của các doanh nghiệp đang được bố trí theo chức năng. Quá trình sản xuất một sản phẩm phải đi qua nhiều khâu. Việc luân chuyển này không chỉ làm phát sinh lãng phí do lưu trữ mà còn gây lãng phí vận chuyển. Vì vậy, để loại bỏ lãng phí vận chuyển, cách đơn giản nhất có thể áp dụng là thiết kế dây chuyền chữ U và liên tục.
Lãng phí do khuyết tật sản phẩm (Defect Waste)

Khuyết tật sản phẩm thì không thể loại bỏ hoàn toàn, nhưng dùng biểu đồ xương cá, chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân và giảm dần khuyết tật.
Trên đây là những thông tin chúng tôi sưu tầm để chia sẻ và cung cấp thêm thông tin cho quý khách, hi vọng giúp ích cho quý khách. Và với lĩnh vực  công ty kế toán nếu bạn đang thắc mắc hay cần gỡ rối cũng như nhu cầu cần thì hãy đến với CÔNG TY QUẢNG CÁO STAR H2 chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí, chi tiết và rõ ràng nhất. Chúng tôi đảm bảo uy tín – chất lượng luôn đặt lên hàng đầu, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách khi hợp tác cùng chúng tôi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *